DINH DƯỠNG CHO AO NUÔI MẬT ĐỘ CAO - DONGTIN Co., Ltd

DINH DƯỠNG CHO AO NUÔI MẬT ĐỘ CAO - DONGTIN Co., Ltd

DINH DƯỠNG CHO AO NUÔI MẬT ĐỘ CAO - DONGTIN Co., Ltd

DINH DƯỠNG CHO AO NUÔI MẬT ĐỘ CAO - DONGTIN Co., Ltd

DINH DƯỠNG CHO AO NUÔI MẬT ĐỘ CAO - DONGTIN Co., Ltd
DINH DƯỠNG CHO AO NUÔI MẬT ĐỘ CAO - DONGTIN Co., Ltd
DINH DƯỠNG CHO AO NUÔI MẬT ĐỘ CAO

Dinh dưỡng trong hệ thống nuôi tôm là điều cần thiết để sản xuất ra một sản phẩm an toàn và hiệu quả về kinh tế. Đặc biệt, trong môi trường nuôi mật độ cao, người nuôi càng cần phải chú trọng những yếu tố này.

 

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tôm nuôi đem lại năng suất cao    Ảnh: Thế Duyệt

5 yếu tố cốt lõi

Khi nuôi tôm mật độ cao (200 - 500 PL/m2), vật nuôi thường gặp phải một số hiện tượng như tôm chậm cứng vỏ sau lột, lột dính vỏ và phụ bộ, đục cơ, tôm chậm lớn… dẫn đến việc giảm tỷ lệ sống, giảm tốc độ tăng trưởng, tôm nuôi phát triển kém. Tất cả những hiện tượng trên đa phần là do người nuôi chưa chú trọng đúng mức đến nhu cầu bổ sung dinh dưỡng nhằm tối đa tốc độ phát triển của tôm nuôi.

Vấn đề phòng bệnh càng cần được chú trọng để cải thiện sức khỏe tôm nuôi không những trong ao nuôi mật độ cao mà cả trong ao nuôi có mật độ thấp hơn ở tất cả các thời vụ trong năm. Trong điều kiện thời tiết biến động, bà con cần chủ động bổ sung các nhóm vitamin nhằm tăng sức khỏe, tăng tỷ lệ sống, cải thiện tốc độ lớn của vật nuôi. Việc bổ sung vitamin còn giúp cải thiện rõ rệt tỷ lệ “rớt đáy” do tôm khó lột xác và tăng tỷ lệ sống. 

Vitamin C (Acid Ascorbic) được đánh giá là một trong những yếu tố dinh dưỡng vi lượng thiết yếu cho tôm. Sử dụng Vitamin C trong quá trình nuôi được nhìn nhận mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cho người dân. Trong ao nuôi mật độ cao, bổ sung hàm lượng Vitamin C giúp tôm tăng khả năng chống chịu với nhiệt độ thay đổi, giảm cong thân.

Vitamin D cũng là yếu tố có thể bổ sung để cải thiện tối đa hấp thu Canxi - Photpho nhằm tăng khả năng chắc thịt, nặng cân, tăng sáng bóng cũng như màu sắc thành phẩm đẹp mắt hơn. Nhóm Vitamin B giúp tôm nuôi tăng tính thèm ăn, từ đó tăng sản lượng, rút ngắn thời gian nuôi.

Bên cạnh đó, việc cung cấp hệ vi sinh đường ruột cũng cần chú ý nhằm làm tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu tối đa thức ăn, giảm FCR cho vật nuôi. Đây cũng là một phương pháp nhằm giảm chi phí nuôi trồng, tăng hiệu quả kinh tế.

Trong nuôi tôm thường có câu “nuôi tôm là nuôi nước”, trong nuôi tôm mật độ cao việc định kỳ thay nước một mặt giúp giữ cho môi trường nuôi ít bị ô nhiễm nhưng mặt lợi nhất là có thể ổn định và cải thiện khả năng sinh lý, sinh hóa trong việc hấp thu, chuyển hóa khoáng chất. Kết hợp năm yếu tố trên không những giúp cho việc tối đa hóa tốc độ phát triển, tăng tỉ lệ sống, tăng sản lượng, rút ngắn thời gian nuôi mà còn giúp giảm chi phí trong quá trình nuôi.

APC - Cung cấp giải pháp tin cậy cho bà con nuôi tôm

APC là công ty cung cấp các sản phẩm chất lượng, hiệu quả cao được người chăn nuôi trên khắp cả nước tin dùng. Công ty hiện kinh doanh 17 mặt hàng chia làm 2 nhóm chính bao gồm: Nhóm xử lý môi trường và nhóm thức ăn bổ sung. Sản phẩm của APC luôn được lòng bà con chăn nuôi bởi tính an toàn với con người, dễ sử dụng. APC cũng cung cấp các sản phẩm chuyên dụng trong việc giải quyết hiệu quả các vấn đề về nhu cầu dinh dưỡng trong nuôi tôm mật độ cao như:

- Neo-C cung cấp 30% acid ascobic giúp bổ sung hàm lượng Vitamin C thiết yếu trong nuôi tôm.

- Neoplex-Aqua-FS kết hợp tất cả nhóm Vitamin B cải thiện rõ rệt sức khỏe, tăng lượng thức ăn và cải thiện tốc độ lớn.

- UltraPhos-Aqua cung cấp giải pháp cân bằng khoáng chất kết hợp vitamin giúp tôm sáng bóng, dễ lột xác, nặng cân, chắc thịt sau 1 tuần sử dụng, giảm tỷ lệ hao hụt trong quá trình nuôi.

Các dòng sản phẩm có thể cải thiện khả năng đề kháng, giúp tăng tốc độ bắt mồi, tăng tốc độ lớn, bổ sung nhóm acid amin nhằm cải thiện khả năng chuyển hóa, giúp tăng tính đề kháng cũng như giúp cải thiện FCR trong quá trình nuôi như:

- NutriGel-P-FS cung cấp giải pháp kết hợp 18 acid amin cân bằng dạng lỏng giúp tăng tốc độ bắt mồi, tăng đề kháng, tăng trưởng tốt và giảm tỷ lệ hao hụt của tôm nuôi.

- StarShrimp cung cấp khoáng hữu cơ cân bằng tỷ lệ ở dạng tự nhiên dễ hấp thu, tăng khả năng lột xác, tăng tốc độ lớn rõ rệt sau 5 ngày sử dụng, tối đa hiệu quả năng suất nuôi.

- SpectraLac-FS cung cấp đầy đủ hệ vi sinh có lợi cho đường ruột tôm nuôi, tăng tính cạnh tranh, giảm bệnh đường ruột, hạn chế thấp nhất các mầm Vibrio trong ruột tôm, phòng và trị hiệu quả bệnh phân trắng cho tôm nuôi.

Bổ sung thường xuyên và đầy đủ các sản phẩm nêu trên giúp người nuôi cải thiện rõ rệt tỷ lệ sống, tốc độ tăng trưởng, năng suất nuôi cũng như giảm chi phí trong quá trình nuôi.

Kỹ sư Phan Công Minh

>> Ông Phan Công Minh - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên APC cho biết: “Cung cấp các giải pháp cho bà con chăn nuôi là điều Công ty đặc biệt quan tâm. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, trao đổi kỹ thuật với bà con chăn nuôi, đào tạo kỹ thuật cũng như các kiến thức kinh doanh, chăn nuôi cho đội ngũ nhân viên trên thị trường nhằm tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ một cách nhanh nhất cho bà con chăn nuôi.”

ĐỐI TÁC


@ 2019 Copyright © DT. All rights reserved

Đang online: 4  |   Tổng truy cập: 182279
Gọi ngay
SMS